Khách du lịch Hàn Quốc và Malaysia đến Nha Trang tăng mạnh

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, khách Hàn Quốc và khách Malaysia là hai thị trường khách quốc tế đến Nha Trang có sự tăng trưởng đột biến trong thời gian qua.
Du khách Hàn Quốc tham quan trên đảo Hòn Tằm, Nha Trang 

Ảnh: Khuê Việt Trường 
Du khách Hàn Quốc tham quan trên đảo Hòn Tằm, Nha Trang
Ngày 19.2, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết thời gian gần đây, lượng khách Hàn Quốc và Malaysia đến Nha Trang tăng cao.
Theo bà Thanh, hiện nay, đường bay thẳng từ Kuala Lumpur (Malaysia) - đến sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) duy trì với tần suất 1 chuyến/ngày. Riêng đường bay từ Hàn Quốc đến Cam Ranh hiện có 5 hãng hàng không khai thác, trong đó có 2 hãng hàng không của Việt Nam (Vietnam Airlines, Vietjet Air) và 3 hãng hàng không của Hàn Quốc (Korean Air, Jeju Air và Eastar Jet). Mỗi chuyến bay đưa khoảng 200 hành khách đến Nha Trang - Khánh Hòa tham quan, nghỉ dưỡng.
Dự kiến trong tháng 2 này, hãng hàng không T’way (Hàn Quốc) sẽ chính thức khai thác đường bay từ Hàn Quốc đến sân bay Cam Ranh. Đây sẽ là hãng hàng không thứ 6 mở đường bay đưa du khách Hàn Quốc đến Khánh Hòa.
Thống kê của Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho thấy, trong năm 2018, Nha Trang đón hơn 83.300 lượt khách du lịch Hàn Quốc, tăng gấp đôi so với năm 2017; gần 55.000 lượt khách Malaysia, tăng gấp 4 lần so với năm 2017.  
Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế trên địa bàn, các hãng hàng không trong và ngoài nước, các hãng lữ hành để kết nối, giới thiệu, quảng bá về các tuyến, điểm du lịch, mở rộng khai thác thị trường khách mới; đồng thời tăng cường công tác quảng bá xúc tiến tại các thị trường truyền thống trước đây (Anh, Pháp, Mỹ, Úc).
Năm 2018, Nha Trang - Khánh Hòa đã đón tổng cộng hơn 6,3 triệu lượt khách; trong đó khách quốc tế đạt 2,8 triệu lượt. Tuy vậy, đang tồn tại việc mất cân đối thị trường khách quốc tế đến Nha Trang, khi lượng khách Trung Quốc vẫn chiếm tỉ lệ cao trong cơ cấu khách quốc tế, với hơn 1,8 triệu lượt (chiếm tới hơn 67%).